Kế hoạch Tuyên truyền thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia

Tuyên truyền thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư,
định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia
tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam.

Căn cứ Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030.

Căn cứ Kế hoạch số 1148/KH-UBND ngày 06/3/2023 của ƯBND tỉnh Quảng Nam về việc triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; Công văn số 2758/UBND-NCKS ngày 08/5/2023 của ƯBND tỉnh về việc triển khai Công văn số 2666/CV-TCTTKĐA về đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đề án 06/CP trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch số 1262/KH-SYT ngàỵ 01/6/2023 của Sở Y tế Quảng Nam về việc đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ trong ngành Y tế.

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam xây dựng kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Đề án phát triển ứng,dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam như sau:

I. MỤC TIÊU, YÊU CẦU

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của viên chức và người lao động thực hiện Đề án 06/CP trong quá trình thực thi công vụ, nhiệm vụ; Đồng thời, nâng cao nhận thức của viên chức, người lao động về việc ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 để phục vụ 05 nhóm tiện ích như sau:

- Phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến;

- Phục vụ phát triển kinh tế, xã hội;

- Phục vụ Công dân số;

- Hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư;

- Phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp.

II. ĐỐI TƯỢNG

Đối tượng là viên chức và người lao động làm việc tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam.

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Nội dung tuyên truyền

Tuyên truyền cho toàn thể viên chức, người lao động toàn viện thực hiện tải ứng dụng VNelD về thiết bị di động của mình, đăng ký đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1 và hoàn thiện mức 2 tại cơ quan công an cấp huyện, thành phố hoặc các điểm đăng ký do cơ quan công an triển khai; đồng thời tuyên truyền cho người thân, bạn bè và ngoài cộng đồng cùng thực hiện đăng ký đăng ký tài khoản định danh điện tử theo quy định.

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức viên chức, người lao động về tiếp cận sử dụng mạng Internet; tăng cường sử dụng điện thoại thông minh đế tiếp cận các chương trình, ứng dụng, phần mềm do cơ quan nhà nước cung cấp liên quan thực hiện các dịch vụ y tế, dịch vụ công trực tuyến, đặt biệt là thông báo lưu trú trực tuyến đối với các trường hợp nhập viện nội trú điều trị.

Tuyên truyền cho viên chức, người lao động về mô hình khám, chữa bệnh BHYT bằng CCCD hoặc qua ứng dụng VNelD hoặc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID, thay thế thẻ BHYT giấy truyền thống.

Tuyên truyền, phổ biến quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan trực tiếp đến thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán điện tử, về lợi ích khi thanh toán không dùng tiền mặt đến người dân khi tham gia chăm sóc sức khỏe.

2. Phương thức thông tin tuyên truyền

Trên cổng Thông tin điện tử website, zalo, facebook... đăng tải clip hướng dẫn cài đặt VNelD nhằm hướng dẫn viên chức, người lao động đăng ký tài khoản định danh cá nhân;

Tuyên truyền trực quan: trên pano, áp phích, băng rôn;

Triển khai lồng ghép trong các buổi họp giao ban, định kỳ của đơn vị;

Tuyên truyền thông tin trực tiếp cho người dân khi tham gia khám, đón tiếp của bệnh viện.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Phòng Tổ chức - Hành chính

Thực hiện đăng tải các bài viết về việc triển khai Đề án 06/CP và các Video hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNelD trên các cổng thông tin điện tử của bệnh viện. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện của các khoa, phòng và báo cáo kết quả thực hiện theo quy định.

2. Các khoa, phòng thuộc đơn vị

Tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể viên chức, người lao động trong khoa, phòng các nội dung của Đề án 06/CP.

Trên đây là Kế hoạch tuyên truyền Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, các khoa, phòng báo cáo phòng Tổ chức - Hành chính để hướng dẫn./.

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VNeID TẠI ĐÂY!