Bảo vệ sức khỏe - San sẻ âu lo!

Thời gian KCB

Khám BHYT

• 07:00 S → 19:00 C

• Thứ 2 → Chủ nhật

Cấp cứu

• Hoạt động 24/24

• Sđt: 02353 845 900

Lượt truy cập

Chúng ta có: 17 Khách trực tuyến

Kế hoạch kiểm tra, đánh giá việc áp dụng bảng kiểm an toàn phẫu thuật năm 2024

Email In PDF.
   Căn cứ Thông tư số 43/TT-BYT ngày 26/12/2018 của Bộ Y tế về " Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh chữa bệnh".
   Căn cứ thực trạng triển khai Bộ tiêu chí chất lượng đánh giá an toàn phẫu thuật năm 2023, Phòng Kế hoạch tổng hợp - Điều dưỡng - Quản lý chất lượng bệnh viện - Công tác xã hội xây dựng Kế hoạch kiểm tra, đánh giá Áp dụng bảng kiểm An toàn phẫu thuật năm 2024 theo những nội dung sau:

- Nhằm kiểm tra, giám sát việc áp dụng Bảng kiểm An toàn phẫu thuật
- Việc kiểm tra giám sát phải được thực hiện thường xuyên, liên tục.
- Đảm bảo nguyên tắc: vừa kiểm tra, giám sát, vừa để nhắc nhở, giúp ekip phẫu thuật thực hiện đầy đủ, đúng bảng kiểm nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

Việc kiểm tra giám sát được thực hiện ít nhất 10 lần trong 01 tháng và ngẫu nhiên, không báo trước tại phòng phẫu thuật, phòng thủ thuật, khoa Ngoại - GMHS - Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt - Da liễu - Phục hồi chức năng, Khoa Phụ sản.

III. NỘI DUNG, PHƯƠNG PHÁP GIÁM SÁT

1. Căn cứ giám sát
Dựa vào bảng kiểm An toàn phẫu thuật được xây dựng và thông qua Hội đồng khoa học kỹ thuật bệnh viện.
2. Phương pháp giám sát
- Hồ sơ bệnh án có phẫu thuật mỗi tháng (08 hồ sơ)
- Trực tiếp tại phòng mổ: mỗi tháng 02 ca
- Có biên bản giám sát và báo cáo kết quả sau kiểm tra.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Phòng Kế hoạch tổng hợp - Điều dưỡng - Quản lý chất lượng bệnh viện - Công tác xã hội
- Lập kế hoạch kiểm tra, giám sát việc áp dụng Bảng kiểm An toàn phẫu thuật.
- Làm đầu mối tổng hợp kết quả kiểm tra để báo cáo với Ban giám đốc bệnh viện.
- Tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất.
2. Khoa Ngoại - Gây mê hồi sức - Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt - Da liễu - Phục hồi chức năng và Khoa Phụ sản
- Lập kế hoạch kiểm tra, giám sát việc áp dụng bảng kiểm An toàn phẫu thuật tại khoa mình.
- Thường xuyên nhắc nhở nhân viên y tế những bước thường bị bỏ sót để tránh những sai sót chuyên môn và sự cố y khoa không mong muốn..
Trên đây là Kế hoạch kiểm tra, đánh giá việc áp dụng bảng kiểm an toàn phẫu thuật năm 2024 yêu cầu các khoa, phòng triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc liên hệ với phòng KHTH - QLCLBV để phối hợp giải quyết./.

Tuyển dụng

Tiếp nhận Phản ánh

Công tác xã hội

Facebook Page

https://suaralama.info/ loker situbondo

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam

Địa chỉ: 46 Lý Thường Kiệt, Phường Hòa Thuận, Tp. Tam Kỳ, Quảng Nam.
Điện thoại: Hành chính 02353 845 717 - Cấp cứu 02353 845 900